Wednesday, 08/04/2020 - 02:11|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Từ Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vui Tết Trung thu tại trường Tiểu học Đình Bảng 2

Mùa thu không chỉ đến trong tâm trí của mỗi người qua làn gió nhẹ đưa đẩy những chiếc lá vàng rơi đầy ngoài sân, qua hình ảnh màu cờ đỏ tung bay nơi sân trường trong ngày Khai giảng năm học mà còn mang đến sắc đỏ lung linh của những chiếc đèn ông sao cùng không khí náo nức rộn ràng của một lễ hội – Lễ hội Trung thu.

Chẳng rõ nguồn gốc của Trung thu từ thời xưa thực hư ra sao, chỉ biết rằng, đến tận ngày nay, tên gọi “Trung thu” đã trở thành niềm háo hức của trẻ nhỏ được vui chơi, tặng quà, phá cỗ, trông trăng và trở thành một điểm hẹn cho mỗi người con Việt Nam đi xa trở về nhà đoàn viên bên gia đình. Hiểu được giá trị văn hóa có ý nghĩa giáo dục đó, Trường Tiểu học Đình Bảng 2 đã tổ chức một lễ hội công phu, hoành tráng và cực “chất” vào ngày Thứ  4 (11/9/2019) vừa qua, mang đậm phong cách Đình Bảng 2, đồng thời giúp tôn vinh và đề cao những giá trị truyền thống của dân tộc .

Lễ hội tại Tiểu học Đình Bảng 2  năm nay mang tên “Vui Tết trung thu-giao lưu cùng nghệ sĩ” với ý nghĩa giúp học sinh thấu hiểu giá trị nhân văn của Trung thu thông qua việc thực hành trao gửi và tạo dựng yêu thương.

 

 

Chắc hẳn, với những ai được đứng tại nơi đây, được hòa mình vào bầu không khí Trung thu ấm áp này sẽ cảm thấy thật vui và hạnh phúc vì luôn có cha mẹ, thầy cô và bạn bè đồng hành bên mình. Xin được gói gọn lời cảm ơn tới những người đã làm nên Lễ hội, tới những người đã tham dự hết mình trong dư âm của tiếng trống thùng thình mãi ngân xa, đầy xao xuyến. Khoảnh khắc Trung thu vừa qua, chắc rằng sẽ đọng lại ở vùng hoài ức đẹp đẽ nhất. Mùa trung thu Đình Bảng 2 2019 đã thực sự làm nên một  “Trăng vàng ấm áp ”.

 


Tác giả: CNTT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết