Sunday, 29/03/2020 - 01:37|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Từ Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đình Bảng 2 sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập

Trường Tiểu học Đình Bảng 2 thực hiện công tác vệ sinh, sát trùng, khử khuẩn vệ sinh môi trường, chuẩn bị phương án phòng tránh việc lây nhiễm virus corona, sẵn sàng tâm thế đón học sinh trở lại trường học vào ngày 17/2.

Trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học, trường tiểu học Đình Bảng 2 duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình và sự liên lạc giữa giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với học sinh để giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường; khuyến khích giáo viên giao cho học sinh các nhiệm vụ học tập có sự kết hợp giữa việc ôn tập, hệ thống hóa kiến thức và việc vận dụng kiến thức trong phòng, chống bệnh dịch nCoV.

Chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh để quản lý học sinh trong thời gian nghỉ học: Thường xuyên liên hệ với gia đình cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh.

Đồng thời, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón học sinh tiếp tục trở lại trường khi tình hình dịch bệnh ổn định. Với đặc thù trường bán trú, trong thời gian nghỉ, nhà trường đã giặt toàn bộ chăn, gối, chiếu, rèm cửa... Công tác chuẩn bị, vệ sinh trường học được thực hiện hàng ngày, sẵn sàng đón học sinh quay lại học tập. Công tác này giúp đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối trước khi học sinh đến trường.

Ngoài ra, các khu vệ sinh đều có xà phòng rửa tay. Nhà trường cũng trang bị khẩu trang cho những học sinh chưa có. Trong ngày đầu tiên đi học lại, trường sẽ tổ chức nói chuyện về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra để học sinh hiểu và chủ động phòng chống.

Toàn bộ cảnh quan khuôn viên trường, lớp học, khu vực vui chơi, đồ dùng học tập, khu bếp tập thể tại trường… đã được vệ sinh khử trùng bằng dung dịch sát khuẩn nồng độ clo hoạt tính 0,5%.

Có thể nói vào thời điểm hiện tại thì đầu tuần tới, học sinh có thể bắt đầu trở lại trường. Bởi trường đã chuẩn bị, đồng thời bản thân học sinh cũng đã tiếp cận được nhiều thông tin về phòng chống dịch liên quan đến virus corona.


Tác giả: CNTT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết