Sunday, 20/10/2019 - 00:09|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Từ Sơn
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ GD&ĐT chỉ đạo đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc đưa đón học sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có Công văn số 3421/BGDĐT-VP gửi Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2019 - 2020.

 

Tăng cường bảo đảm an toàn trường học, đặc biệt trong việc đưa đón học sinh.

Theo đó, để năm học 2019 – 2020 đạt kết quả cao, Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn bảo đảm cung cấp đủ sách giáo khoa cho học sinh, không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ quản lý, giáo viên trực tiếp hoặc gián tiếp buộc học sinh phải mua xuất bản phẩm tham khảo nhưng sử dụng không hiệu quả, gây lãng phí.

Tổ chức tốt các hoạt động đón học sinh đầu cấp học, cho các em tìm hiểu về truyền thống của nhà trường; đồng thời phổ biến nội quy, quy định và giới thiệu các hoạt động giáo dục, phương pháp học tập, rèn luyện ở trường, lớp.

Tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020 thống nhất trên cả nước vào sáng ngày 05/9, gồm các nghi thức: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước; có thể tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh để tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Khai giảng năm học mới. Riêng đối với các cơ sở giáo dục Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Lưu ý, bảo đảm tuyệt đối cho sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường.

Ổn định và duy trì nề nếp học tập ngay sau Lễ Khai giảng; ban hành kế hoạch giáo dục của nhà trường trong cả năm học, bảo đảm nội dung chương trình theo quy định, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và điều kiện của nhà trường. Chú trọng triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt lưu ý các giải pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc đưa đón học sinh.

Thực hiện công khai các khoản thu, chi đầu năm học theo đúng quy định; không để xảy ra tình trạng “lạm thu”. Tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục nếu để xảy ra sai phạm trong thu, chi đầu năm học.


Tác giả: CNTT
Nguồn: http://bacninh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết