Wednesday, 08/04/2020 - 13:44|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Từ Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

2019-2020 – NĂM HỌC CỦA SỰ THAY ĐỔI VÀ TRƯỞNG THÀNH

Bài tập thử thách đầu tiên là khi vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ và bài luận để tham gia khoá học, là tự mình “hóa thân” thành một học sinh của ngôi trường mà mình đang giảng dạy.

Dù không thể thực sự hoàn thành thử thách do các học sinh đang trong kỳ nghỉ hè, không thể tham gia lớp học cùng học sinh, nhưng thầy cô đã được đọc tất cả những chia sẻ để thực hiện thử thách này, về cách làm như thế nào để thực sự trở thành một người học. Nhờ trải nghiệm đó, thầy cô đã xây dựng một chương trình hành động cụ thể với mong muốn các giáo viên nhà trường thực sự hiểu được rằng trong một ngày học tập, các học sinh của mình sẽ trải nghiệm những gì, sẽ có bao nhiêu thách thức, bao nhiêu khó khăn… Để từ đó, chúng ta thay đổi cách dạy, thay đổi cách thiết kế các trải nghiệm học tập cho tốt hơn, phù hợp hơn với các con.

Một Thầy giáo chia sẻ: “Bản thân chúng ta có những điều từ sâu thẳm không muốn thay đổi. Vậy làm sao để chúng ta sẵn sàng thay đổi? Nhưng để có thể “change the world”, chúng ta phải “change yourself first” – Thay đổi chính mình trước tiên. “Learn to learn, learn to change and change yourself first” – Đó chính là những điều thầy muốn gửi gắm tới tất cả các học sinh – “Học cách học, học để thay đổi, và thay đổi chính mình trước tiên””.

Điều quan trọng trong bất cứ ngôi trường hay tổ chức nào, đó là sự giao tiếp và tinh thần hợp tác, trải nghiệm cùng hợp tác xây dựng một ngôi trường mơ ước trong tương lai, dựa trên tinh thần của ngôi trường trong toa tàu hạnh phúc của cô bé Totto Chan bên cửa sổ, cùng với năm vị CEO, hiệu trưởng các trường nào khác. Đó thực sự là một trải nghiệm quý giá về tinh thần hợp tác, cùng hướng tới một mục tiêu duy nhất. Trong năm học tới, hãy chia sẻ các ý tưởng và cách thức hợp tác để các thầy cô cùng nhau xây dựng một ngôi trường hạnh phúc cho các học sinh thân yêu.


Tác giả: CNTT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết