Tuesday, 07/04/2020 - 06:36|

Giải pháp giáo dục điện tử VNPT E-Learning cho các trường học

Góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh do virus nCoV gây ra, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã miễn phí trải nghiệm VNPT E-Learning để giúp thầy, trò học từ xa, hạn chế tới mức tối đa các hoạt động tập trung học tập, giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Để kịp thời hỗ trợ cho các trường trong thời gian nghỉ học, giúp giáo viên tiếp cận học sinh từ xa để ôn tập kiến thức, ngày 24/02, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp VNPT Bắc Ninh tập huấn cung cấp giải pháp giáo dục điện tử VNPT E-Learning cho các trường học trên toàn thị xã.

Với VNPT E-Learning, các trường học có thể tổ chức các lớp học online để đảm bảo tiến độ giảng dạy trong thời gian học sinh nghỉ học. Đối với các giáo viên, ứng dụng giải pháp học từ xa không chỉ có thể thay bài giảng truyền thống, thiết lập giáo án điện tử, mà còn đảm bảo việc học tập, nâng cao kiến thức cho học sinh trong thời gian không đến trường học. Đối với các học sinh, thông qua việc học và làm bài tập, hệ thống sẽ tự động chỉ ra lỗ hổng kiến thức và gợi ý bài học cho người học. Ngoài ra, phụ huynh học sinh còn có thể theo dõi lịch sử tiến trình học của học sinh để nhắc nhở và giám sát việc học tập của các con.

Sử dụng VNPT E-Learning, giáo viên có thể số hóa tài liệu, học liệu bản mềm thay bài giảng truyền thống, thiết lập giáo án điện tử. Không những thế, ứng dụng dạy học từ xa này cũng là công cụ đắc lực để giáo viên theo dõi quá trình học, điểm danh và kiểm tra trực tuyến học sinh. Với người học, lợi thế của VNPT E-Learning chính là học và làm bài trực tuyến, tự chủ về thời gian và học vào bất kỳ thời điểm nào phù hợp nhưn vẫn đảm bảo tiếp thu đầy đủ kiến thức các môn học.

Về phía nhà trường, VNPT E-Learning hỗ trợ triển khai công tác giảng dạy đảm bảo thời gian chương trình và nội dung đào tạo kiến thức theo quy định. Chẳng hạn như từ khâu điểm danh, xây dựng danh sách khóa học đến xem chi tiết các khóa đào tạo, kết quả học tập và báo cáo được thể hiện rõ ràng, đầy đủ trên hệ thống. Nhà trường có thể dễ dàng quản lý công tác dạy và học của giáo viên, học sinh.

• Giáo viên có thể soạn bài giảng một lần và dùng lại nhiều lần, dễ dàng chia sẻ với phụ huynh học sinh và đồng nghiệp, tiết kiệm thời gian soạn bài và chấm bài.
  • Cho phép nhiều loại định dạng bài giảng đa dạng: SCORM, video, presentation, freetext, homework, luyện tập, bài thi.
  • Giáo viên và học sinh có thể giao lưu và tương tác với nhiều người cùng lúc. Học sinh có thể hợp tác với bạn bè trong nhóm học trực tuyến để thảo luận và làm bài tập về nhà.
  • Hệ thống chủ động phát hiện để điều chỉnh kịp thời các lỗ hổng kiến thức đồng thời đưa ra các nội dung và chương trình phù hợp với từng học sinh.

Với người học, lợi thế của VNPT E-learning chính là học và làm bài trực tuyến, theo dõi kết quả học tập, đặc biệt là khả năng tương tác, trao đổi bằng hình thức live stream, chat với giáo viên theo thời gian thực.

Như vậy, với cách xây dựng khoa học, đầy đủ nội dung của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cấp từ tiểu học đến đại học, VNPT E-Learning được coi là lớp học 4.0 sinh động nhất, mang lại nhiều lợi ích cho cả học sinh và giáo viên, giúp nhà trường tiết kiệm nhiều chi phí như tài liệu, giáo án, sổ ghi chép, bằng cấp…

Với giải pháp này, giáo viên có đầy đủ công cụ để quản lý và thiết kế kho bài giảng điện tử, bài kiểm tra cho học sinh. Các tư liệu học tập ở các định dạng phim, ảnh, tài liệu trực tiếp được đăng tải lên hệ thống hoặc từ bất cứ nguồn tư liệu sẵn có khác như: YouTube, Google, Wiki… hoặc website của nhà trường. VNPT E-Learning được phát triển dựa trên các nền tảng công nghệ 4.0 giúp học sinh có thể học mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính./.