Sunday, 29/03/2020 - 00:50|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Từ Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động phương án học tập cho học sinh khi nghỉ phòng dịch Corona

Các cấp học trên địa bàn thị xã vẫn đang trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện chỉ đạo của tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), bên cạnh việc duy trì công tác vệ sinh khử khuẩn, phòng dịch, ngành Giáo dục cũng khuyến khích các trường học trên địa bàn thị xã ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai các giải pháp dạy, học qua mạng đối với học sinh.

Trong thời gian nghỉ học, bên cạnh việc việc chủ động vệ sinh trường lớp, khử khuẩn phòng chống dịch tại các trường học, Phòng GD&ĐT Từ Sơn đã khuyến khích Phòng GD&ĐT các trường học căn cứ tình hình thực hiện, triển khai hỗ trợ dạy, học qua mạng; đặc biệt khuyến khích đội ngũ giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác, sử dụng hiệu quả trang “Trường học kết nối” của Bộ GD&ĐT và các hình thức, phương pháp học tập trực tuyến khác để tổ chức, hướng dẫn học sinh tự học, ôn tập tại nhà, nhất là với học sinh lớp 9 chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10.

Mặc dù vẫn đang là thời gian nghỉ học theo quyết định của tỉnh, các trường Mầm non, Tiểu học, THCS  vẫn duy trì trực lãnh đạo, cán bộ, giáo viên; thực hiện vệ sinh khử khuẩn 2 lần/1 tuần tại các phòng học; lau chùi dụng cụ, đồ dùng học sinh khu vực trong và ngoài lớp học.

Việc tổ chức công tác vệ sinh khử khuẩn được Ban Giám hiệu nhà trường lên kế hoạch phân công cụ thể. Không chỉ việc vệ sinh, khử trùng các đồ dùng dạy học, bàn ghế lớp học, nhà trường còn thực hiện tổng vệ sinh cảnh quan toàn trường hàng tuần. Hệ thống bồn rửa tay đều được trang bị xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn và dán áp phích hướng dẫn cách rửa tay đúng cách.

Không chỉ triển khai công tác vệ sinh, tẩy trùng tiêu độc, một số trường còn linh hoạt tổ chức hoạt động dạy và học trực tuyến. Ban Giám hiệu các nhà trường khuyến khích, phân công giáo viên gửi bài tập cho phụ huynh, để học sinh học tập và làm bài trong thời gian nghỉ học, tránh sự lơ là, tạo lỗ hổng kiến thức khi các em quay trở lại trường.


Tác giả: CNTT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết