Thứ hai, 06/04/2020 - 11:23|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Từ Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại thị xã Từ Sơn

Sáng 20/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh đã kiểm tra khả năng ứng phó trong trường hợp dịch bệnh xảy ra tại thị xã Từ Sơn

Thị xã Từ Sơn chưa xuất hiện trường hợp nhiễm Covid – 19 nhưng đã nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phòng chống dịch, kiện toàn Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, kịch bản, phương án ứng phó với từng cấp độ dịch, khả năng đáp ứng về nhân lực, vật tư, trang thiết bị y tế phòng dịch, các điểm cách ly y tế, công tác quản lý người nước ngoài, người Việt Nam đến từ hoặc đi qua vùng có dịch. Tính đến hết ngày 18/3, trên địa bàn thị xã có 691 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc; 134 người Việt Nam từ nước ngoài trở về cần theo dõi; 40 người cần theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Thị xã kiến nghị BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tiếp tục hướng dẫn địa phương các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới; hỗ trợ trang thiết bị, phương tiện bảo hộ cho cán bộ làm công tác phòng, chống dịch. 

Kết luận buổi làm việc, đoàn kiểm tra của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị thị xã Từ Sơn cần xây dựng kế hoạch chi tiết hơn để chủ động ứng phó với mọi tình huống của dịch bệnh. Bên cạnh đó, tích cực vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống theo khuyến cáo của Bộ Y tế, hạn chế hoặc tạm dừng tổ chức đám cưới, tránh tập trung đông người; tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch để phòng, chống dịch bệnh. Đoàn cũng tiếp thu những ý kiến đóng góp, kiến nghị của địa phương, báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh để có chỉ đạo kịp thời.


Tác giả: CNTT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết