Thứ sáu, 18/10/2019 - 10:31|

Khai giảng năm học mới 2019-2020

Sáng nay (5/9), lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 chính thức diễn ra trên toàn quốc. Từ ngõ nhỏ cho đến phố lớn, đâu đâu cũng thấy tràn ngập tinh thần chào đón ngày khai trường của các bạn học sinh.

Hôm nay (5/9), học sinh cả nước chính thức khai giảng năm học 2019 - 2020. Mặc dù nhiều trường đã tổ chức nhập học từ vài tuần trước, nhưng tinh thần khai trường vẫn không thể lẫn đi đâu được qua biểu cảm hào hứng của các bạn học sinh, từ mầm non cho đến cấp 3.

Theo tinh thần hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, khai giảng năm nay sẽ tinh gọn, nhẹ nhàng hơn các năm trước, khuyến khích hạn chế bóng bay hay vật liệu gây hại cho môi trường. Trước lời kêu gọi này, các trường trên cả nước nói chung và thị xã Từ Sơn nói riêng đã hưởng ứng tinh thần bảo vệ môi trường.

Chương trình khai giảng tại các nhà trường sẽ có các nghi thức như: chào đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước. Bên cạnh đó, các trường có thể tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh để tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Riêng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) cũng đã lưu ý các cơ sở giáo dục trong chương trình lễ khai giảng không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường, bảo đảm sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY KHAI GIẢNG