Tuesday, 07/04/2020 - 08:45|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Từ Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt và chúc Tết đầu xuân Canh Tý (2020)

Ngày 30/01/2020, tức ngày mùng 6 tháng giêng năm Canh Tý, Sở GDĐT tổ chức gặp mặt và chúc Tết đầu xuân Canh Tý (2020); Dự buổi gặp mặt đầu xuân có đồng chí Ngô Văn Liên – Tỉnh uỷ viên – Giám đốc Sở GDĐT, các đông chí lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành và toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Sở GDĐT.

Theo báo cáo nhanh từ các đơn vị, tính đến 8h30’ ngày 30/01/2020 (mùng 6, tháng giêng năm Canh Tý) tình hình trước, trong, sau tết Canh Tý 2020, toàn ngành đảm bảo thực hiện nghiêm túc những quy định của Nhà nước: Tiết kiệm, an toàn về cơ sở vật chất, con người, không có hiện tượng vi phạm pháp luật, vi phạm an toàn giao thông, vi phạm những quy định về tàng trữ chất cháy, nổ, đốt pháo theo quy định của Chính phủ. Các tổ chức công đoàn trong các cơ sở giáo dục đã tổ chức thăm hỏi các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã nghỉ hưu và các nhà giáo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Toàn ngành chỉ đạo phát động tết trồng cây, yêu cầu các đơn vị, trường học chuẩn bị khu vực trồng cây, cây giống trong chương trình xây dựng công sở, trường học xanh - sạch - đẹp, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia ở các cấp học, bậc học trong toàn ngành.

Tư tưởng cán bộ công chức, viên chức các nhà giáo, học sinh, sinh viên toàn ngành phấn khởi trước, trong và sau tết. Sau tết ngành GDĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn giao thông trong các dịp lễ hội đầu xuân, không ảnh hướng tới kế hoạch chung của toàn ngành.

Tại buổi gặp mặt đầu xuân, đồng chí Ngô Văn Liên – Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GDĐT đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động cơ quan Sở GDĐT, đồng thời biểu dương các đơn vị, cá nhân thực hiện tốt việc nghỉ tết đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Giám đốc Sở GDĐT yêu cầu cán bộ công chức, và người lao động thuộc cơ quan Sở GDĐT nghiêm túc thực hiện ngay các công việc, tiếp tục theo dõi chỉ đạo các trường học vẫn được nghỉ Tết đến hết ngày 02/02/2020, đặc biệt là thực hiện nghiêm túc công điện của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. ​Do vậy, cần chỉ đạo ngay các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Với niềm hân hoan và khí thế của năm mới Canh Tý (2020), mỗi chúng ta hãy biến niềm vui ấy thành những hành động thiết thực ngay từ ngày đầu của năm mới, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm học 2019-2020.

 

Một số hình ảnh:

Đ/c Ngô Văn Liên, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở GDĐT phát biểu chúc mừng năm mới xuân Canh Tý 2020 

 

Tập thể cán bộ cơ quan Sở GDĐT chụp ảnh lưu niệm đầu xuân Canh Tý 2020


Tác giả: Sở GDĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết