Thứ hai, 06/04/2020 - 11:08|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Từ Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu ứng tích cực ngày đầu tiên học trên truyền hình

Ngày 19/3, là ngày đầu tiên các em học sinh khối lớp 9 và khối lớp 5 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có thêm một hình thức học tập mới, học qua truyền hình.

Buổi đầu triển khai, phần lớn học sinh và các bậc phụ huynh đều đánh giá cao phương pháp này, và coi đây là giải pháp phù hợp nhất trong thời điểm các em học sinh phải nghỉ học kéo dài do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 đang ngày càng có những diễn biến phức tạp. 


Mặc dù học trên truyền hình có những nét khác biệt, không được tương tác trực tiếp với giáo viên. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về giáo án, cách truyền đạt dễ hiểu của cô giáo hướng dẫn; các em vẫn ghi chép kiến thức đầy đủ và tiếp thu dễ dàng, thuận lợi. 


Ngay khi nhận được thông tin và lịch phát sóng chương trình, gia đình nhiều em đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị điện tử cần thiết để phục vụ việc học tập. Ngoài tivi, sử dụng thêm máy tính để xem trực tuyến trên Website của Đài PT&TH Bắc Ninh. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là có thể xem lại phần thầy cô giáo giảng và học ở mọi lúc, mọi nơi. Với lịch ôn tập được bố trí các môn trong tuần hợp lý, các em có thể chủ động ôn tập những kiến thức trước đã học.


Chương trình “Dạy học trên truyền hình” được thực hiện ở 2 khối lớp 5 và lớp 9 -  những lớp đang trong giai đoạn ôn tập, chuẩn bị cho thi chuyển cấp với các môn: Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Để phương pháp này phát huy hiệu quả tốt nhất, bên cạnh sự nỗ lực của ngành Giáo dục, rất cần nâng cao ý thức tự giác của mỗi em học sinh và sự giám sát chặt chẽ của các bậc PHHS cũng như cộng đồng. 


Theo lịch học được Sở Giáo dục và Đào tạo sắp xếp, thứ 2 & 5 các em sẽ học môn Toán; thứ 3 & 6  môn Ngữ Văn, thứ 4 &7 môn Tiếng Anh. Khung giờ phát sóng khối lớp 9: Từ 7h30 - 8h15’, phát lại lúc 15h15’-16h; phát sóng khối lớp 5 từ 8h15’- 8h50’, phát lại lúc 16h -16h35’.  


Chương trình sau khi phát sóng sẽ được lưu trữ trên hệ thống cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: htttp://bacninh.edu.vn. Ngoài ra các em  học sinh có thể xem trực tiếp các bài giảng trên truyền hình Bắc Ninh, hoặc xem lại chương trình qua trang web: Bacninhtv.vn và fanpage fb/truyenhinhbacninh.


Tác giả: CNTT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết