Friday, 10/04/2020 - 13:36|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Từ Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Từ Sơn kỷ niệm 25 năm thành lập

Tại trường THCS Từ Sơn, đ/c Trần Quang Huy - TUV, Bí thư Thị ủy cùng lãnh đạo Văn phòng thị ủy, Phòng GD-ĐT thị xã đã đến dự và tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường nhân kỷ niệm 34 năm ngày NGVN, 25 năm thành lập trường.

edf40wrjww2News:ContentNew

   Trường THCS Từ Sơn, tiền thân là trường năng khiếu Tiên Sơn được thành lập từ năm 1991 để đáp ứng yêu cầu phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu các bộ môn văn hóa. Giai đoạn đầu thành lập, trường chưa có cớ ở vật chất, phải đi học nhờ tại các trường khác nhưng với sự nỗ lực của cả thầy và trò, trường đã sớm đạt được những kết quả tốt trong nhiệm vụ chuyên môn, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và toàn quốc. Sau khi được chuyển về cơ sở hiện nay, nhà trường đã được đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất, trang thiết bị ngày càng khang trang từng bước đáp ứng yêu cầu dạy và học. Kết quả giáo dục hàng năm vẫn được giữ vững và nâng cao với tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường chuyên của Bộ, tỉnh khoảng 20-25% mỗi năm, tỷ lệ đỗ vào THPT công lập đạt 100%. Trường có 90% giáo viên đạt giỏi cấp thị xã, 50% đạt giỏi cấp tỉnh. Qua 25 năm xây dựng và trương thành, trường đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều danh hiệu cao quý khác. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2015 và đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp độ 3 giai đoạn 2012-2016…

          Phát biểu chúc mừng thầy trò nhà trường, đ/c Trần Quang Huy-Bí thư Thị ủy đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của trường đạt được trong những năm qua. Đ/c cũng định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm, mong muốn tập thể cán bộ giáo viên nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, yêu nghề, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng trường ngày càng phát triển, xứng đáng là trường chất lượng cao của thị xã.

         Lễ kỷ niệm cũng là dịp để các thế hệ giáo viên, học sinh của trường gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm một thời cùng nhau học tập, công tác, đồng thời khơi dậy và phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, tri ân các thầy cô của học sinh./.

Tác giả: CNTT

Nguồn: pgdtuson.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết