Monday, 14/10/2019 - 03:17|

Qui định một số chế độ chính sách đối với giáo viên, học sinh các trường THCS trọng điểm

Tại Nghị quyết số 63/2017/NQ-HĐND, HĐND tỉnh quy định một số chế độ chính sách đối với giáo viên, học sinh 08 trường THCS trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

edf40wrjww2News:ContentNew

Đối với giáo viên, ngoài các chế độ chung của nhà nước, trong 9 tháng của năm học, giáo viên được tính định mức 1 tiết dạy bằng 2 tiết dạy ở các trường cùng cấp học; giảng dạy các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Giáo dục công dân được hưởng trợ cấp hàng tháng bằng 150% mức lương cơ sở. Giáo viên giảng dạy các môn học khác được hưởng trợ cấp hàng tháng bằng 75% mức lương cơ sở.

Giáo viên dạy đội tuyển đi thi học sinh giỏi cấp tỉnh; Giáo viên ngoài trường và các chuyên gia về dạy chuyên đề được trả 800.000 đồng/buổi; giáo viên có học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia, quốc tế được thưởng số tiền bằng số tiền thưởng của học sinh đoạt giải.

Đối với học sinh, trong 9 tháng của năm học, học sinh có học lực giỏi và hạnh kiểm tốt được hỗ trợ học bổng và chi phí học tập bằng 40% mức lương tối thiểu; có học lực khá, hạnh kiểm tốt được hỗ trợ bằng 20% mức lương tối thiểu.

Về chế độ khen thưởng cho học sinh và giáo viên, đoạt giải Nhất cấp tỉnh là 4.000.000 đồng; Giải Nhì 3.000.000 đồng; Giải Ba 2.000.000 đồng.

Tác giả: Cổng TT điện tử tỉnh Bắc Ninh