Monday, 14/10/2019 - 03:49|

Hội thi hùng biện Tiếng Anh cấp tỉnh năm học 2016-2017

Ngày 5-4, tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh diễn ra vòng chung kết cuộc thi hùng biện Tiếng Anh cấp tỉnh dành cho khối trung học năm 2017. Tham dự có 27 thí sinh xuất sắc (10 thí sinh THCS, 17 thí sinh THPT) được lựa chọn từ các Phòng GD-ĐT cấp huyện và cụm trường THPT của tỉnh.

edf40wrjww2News:ContentNew

Theo quy định cuộc thi, trong vòng 10 phút, mỗi thí sinh trình bày 3 nội dung: Giới thiệu về bản thân, hùng biện về 1 chủ đề theo quy định, trả lời câu hỏi của ban giám khảo và giao lưu với khán giả về chủ đề thí sinh vừa trình bày.

Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, các thí sinh tự tin hoàn thành tốt các phần thi, được ban giám khảo (3/4 là người nước ngoài) đánh giá cao từ nội dung, cách phát âm đến khả năng hùng biện Tiếng Anh, ngôn ngữ toàn cầu hiện nay. Kết thúc Ban giám khảo trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và nhiều giải phụ. Em Trần Ngọc Khánh - Học sinh lớp 8 Trường THCS Hàn Thuyên - Lương Tài đạt giải ba tại Hội thi

Năm 2017 là năm thứ 5 liên tiếp Sở GD-ĐT tổ chức thi hùng biện Tiếng Anh, với tính hấp dẫn  riêng có, cuộc thi nhanh chóng thu hút, lan tỏa và tạo động lực mạnh mẽ trong học sinh khối trung học toàn tỉnh, giúp thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt môn Tiếng Anh, từng bước đáp ứng yêu cầu, mục tiêu Đề án Ngoại ngữ (Tiếng Anh) đến năm 2020, được UBND tỉnh phê duyệt từ năm 2011.