Sunday, 20/10/2019 - 00:03|

Hội thi giáo viên thi chủ nhiệm lớp giỏi THCS cấp thị xã năm học 2017-2018

Sáng 13.4, Phòng GD&ĐT Từ Sơn tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi THCS cấp thị xã năm học 2017-2018. Tham gia Hội thi là các giáo viên THCS tiêu biểu được tuyển chọn từ các trường trên địa bàn thị xã.

Hội thi gồm 2 giai đoạn. Ở giai đoạn 1, các giáo viên trải qua hai phần thi: Hồ sơ giáo viên chủ nhiệm và Hiểu biết về chủ trương đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành liên quan đến công tác chủ nhiệm (thi theo hình thức tự luận trong 120 phút).

Ở giai đoạn 2, giáo viên tham dự tiếp tục thi hai phần: Ứng xử tình huống sư phạm và Kể chuyện về công tác chủ nhiệm.

Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi THCS cấp thị xã với mục đích tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp; phát hiện, tuyên dương và công nhận danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi. Hội thi còn là dịp để ngành nhìn nhận và đánh giá thực trạng của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm cấp THCS, lấy làm căn cứ xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp, đáp ứng yêu cầu đổi mới của cấp học này.

Qua hội thi, nhằm tuyển chọn và công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Trung học cơ sở, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp, khẳng định vai trò quan trọng của giáo viên chủ nhiệm, khuyến khích và tạo điều kiện cho giáo viên chủ nhiệm nâng cao năng lực và sáng tạo trong công tác chủ nhiệm.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI: