Sunday, 20/10/2019 - 01:11|

Bắc Ninh đạt kết quả tốt trong cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia, khu vực phía Bắc năm 2018

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, dành cho học sinh trung học, năm học 2017-2018, khu vực phía Bắc, tổ chức tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An từ ngày 10 đến 13/3. Tham gia cuộc thi gồm Sở GD-ĐT 30 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc (từ Thừa Thiên Huế trở ra) và 4 trường trực thuộc với 249 dự án thuộc 22 lĩnh vực. Trong đó, Bắc Ninh có 6 dự án với 11 học sinh tham gia cuộc thi.

Kết quả Ban tổ chức đã chọn trao 13 giải Nhất, 26 giải nhì, 38 giải Ba và  47 giải Tư. Chọn 13 giải Nhất để thi chọn đội tuyển dự thi Quốc tế Intel Isef.

Bắc Ninh là tỉnh xếp thứ Tư toàn đoàn sau Hà Nội, Nghệ An, và Hải Phòng với 05/06 dự án đoạt giải, trong đó 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 02 giải Ba, 01 giải Tư.01 Dự án được dự thi chọn đội tuyển quốc tế (BTC chưa công bố kết quả).

- Giải Nhất Xe lăn leo cầu thang dùng cử chỉ của đầu, giọng nói và điện thoại thông minh của các học sinh  Nguyễn Hữu Thành Đạt và Nguyễn Công Khánh , trường THPT Chuyên Bắc Ninh;

- Giải Nhì Chế tạo thuyền Đa năng tiện lợi” của học sinh Phạm Đức Linh, trường THCS Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh

- Giải Ba:

+ “Xe Nôi thông minh” của các học sinh Trần Đức TâmNgô Xuân Long, trường THPT hàn Thuyên;

Hệ thống ôn luyện, hỗ trợ tổ chức thi, kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh của các học sinh Nguyễn Văn NgọcLê Hồng Long, trường THPT Lý Thường Kiệt.

• Giải Tư:

Nghiên cứu, chế tạo cảm biến sinh học trên cơ sở điện cực các bon biến tính hạt nano bạc (AgNPs) định hướng phát hiện nhanh vi khuẩn Escherichia coli  gây bệnh” của các học sinh Hà Vân Thảo DươngĐặng Công Phúc trường THPT hàn Thuyên;

Đây là năm thứ năm liên tiếp Sở GD&ĐT Bắc Ninh đạt được kết quả cao trong cuộc thi KHKT Quốc gia.