Friday, 10/04/2020 - 18:17|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Từ Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưng bừng "Hội chợ quê" trường Tiểu học Châu Khê 1

Ngày 23/12/2018, học sinh trường Tiểu học Châu Khê 1 đã được trải nghiệm với không gian văn hóa truyền thống trong chương trình “Hội chợ quê” do nhà trường tổ chức.

Không khí chuẩn bị và đón đợi ngày Hội chợ quê đã được rậm rịch một tuần nay. Cô trò nhà trường cùng với phụ huynh học sinh sau mỗi giờ lên lớp lại tập trung vào công việc trang trí sân khấu, dựng các gian hàng, tập văn nghệ, sắm sửa váy áo… với mong muốn sẽ cùng nhau tạo nên một buổi sinh hoạt ngoại khóa bổ ích, đưa các trò chơi dân gian vào nhà trường để giáo dục trẻ nhỏ về cách nghĩ, cách sống.

 

Tại Hội chợ, rất nhiều hoạt động mang đậm chất dân dã, thôn quê và bản sắc văn hóa dân tộc như: vẽ tranh, biểu diễn Võ thuật, nặn tò he, viết thư pháp, các trò chơi dân gian… đã được tái hiện lại trong không gian Hội chợ. Các trò chơi dân gian được tổ chức rất bài bản, công phu, phù hợp với từng độ tuổi, giúp các em học sinh có một sân chơi bổ ích để rèn luyện sự năng động, sáng tạo cũng như để các cô cậu học sinh luôn luôn được sống hồn nhiên với tuổi thơ êm đềm dưới mái trường.

 

 

Trong chương trình còn có các gian hàng ẩm thực do chính các thầy cô giáo và phụ huynh của các khối lớp thực hiện. Thông qua các gian hàng này, các thầy cô giới thiệu cho học sinh những món ăn truyền thống như bánh trôi, bánh rán, chè đỗ xanh,… Các em học sinh tham gia vào phiên chợ để mua bán những món hàng mình thích đầy phấn khởi, vui tươi ...

“Hội chợ quê” - là một trong những hoạt động đánh giá hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và là dịp để thầy trò Trường Tiểu học Châu Khê 1 gắn bó với nhau hơn sau những giờ học trên lớp. Với lều tranh, mái lá, với những món hàng bình dị của các cô thôn nữ cùng với những trò chơi đậm nét dân gian…thực sự tạo nên một sân chơi bổ ích, ý nghĩa đối với những học sinh trường Tiểu học Châu Khê 1, đồng thời nhằm giáo dục cho các em về những nét văn hóa truyền thống của Việt Nam, giúp các em thêm yêu và trân trọng hơn những giá trị dân tộc quê hương.

 

 

 

 

 


Tác giả: CNTT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết