Tuesday, 07/04/2020 - 07:01|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Từ Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đình Bảng 2 tổ chức tiệc Buffet cho học sinh

Thực hiện theo kế hoạch của nhà trường, sáng ngày 17/1/2020 trường Tiểu học Đình Bảng 2 tổ chức buổi tiệc Buffet cho học sinh tại nhà đa năng của trường.

Tiệc buffet là rèn cho học sinh biết tự phục vụ mình, tự đi lấy thức ăn được bày sẵn trên các bàn, tự chọn món ăn mình thích. Điều đặc biệt nhất của tiệc buffet là phong cách tự do, thoải mái và hình thành văn hóa tự phục vụ cho chính bản thân học sinh. Bữa tiệc buffet sẽ giúp các em được thưởng thức nhiều món ăn quen thuộc rất được ưa thích như cánh gà chiên giòn, cơm cuộn, súp, các món chiên hấp dẫn, …. Với một món ăn mà có nhiều bạn cùng lựa chọn, học sinh biết xếp hàng chờ đến lượt mình chọn thức ăn và về bàn ngồi ăn ngay ngắn thể hiện phép lịch sự, văn minh, tôn trọng... Nhờ được giáo viên hướng dẫn, các em biết lấy một chiếc đĩa để lấy thức ăn cho mình, không ham lấy nhiều một loại thức ăn. Khi cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển chậm, cẩn thận để không va chạm vào người khác. Khi gắp thức ăn, không để vương vãi thức ăn trong đĩa ra ngoài. Các em vừa ăn vừa thưởng thức, nói chuyện giao lưu với bạn bè. Bữa ăn buffet giúp học sinh được trải nghiệm thực hành kỹ năng sống trong văn hóa ăn uống và ghi lại những kỷ niệm đẹp, những khoảnh khắc hồn nhiên, vô tư cũng như tạo cho các em tự tin hơn trong giao tiếp, có kỹ năng sống tốt cho bản thân ngay từ nhỏ…

Đây cũng là món quà nhỏ của nhà trường cùng các thầy cô động viên khích lệ các em trong suốt thời gian phấn đấu rèn luyện trong năm học 2019 - 2020.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIỆC BUFFET:

 


Tác giả: CNTT
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết