Monday, 14/10/2019 - 03:01|

Hội thi nói giỏi tiếng Anh cấp Tiểu học năm học 2018-2019

Sáng 01/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội thi nói giỏi tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học năm 2019.

Lựa chọn từ các vòng sơ loại cấp trường, Hội thi nói tiếng Anh giỏi cấp Tiểu học năm 2018-2019 quy tụ 43 thí sinh là học sinh xuất sắc cấp trường của thị xã. Các thí sinh tham gia dự thi sẽ có 7 phút thực hiện bài thi với phần hùng biện và 2 phút để trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo. Mỗi thí sinh sẽ thể hiện kiến thức hiểu biết, kỹ năng nói tiếng Anh của mình với nhóm chủ đề được gợi mở, bốc thăm BTC. Chủ đề xoay quanh một số vấn đề gần gũi với học sinh Tiểu học như: Gia đình, trường, lớp học, bạn bè, thầy cô giáo, quê hương, di tích lịch sử văn hóa, truyện ngắn cũng như sở thích của bản thân…Trên cơ sở các tiêu chí: Tính chính xác, sự tự tin, khả năng trình bày, diễn đạt tiếng Anh của học sinh, Ban Giám khảo sẽ chấm điểm đánh giá chất lượng bài thi.
Thị xã Từ Sơn hiện đang thực hiện chương trình dạy tiếng Anh đại trà cho học sinh bắt đầu từ lớp 3 bậc Tiểu học. Trong đó có 1 số trường bắt đầu dạy tiếng Anh cho học sinh từ lớp 1; có 100% trường Tiểu học phối hợp với các Trung tâm Anh ngữ triển khai dạy tiếng Anh có yếu tố nước ngoài. Theo đó, cùng với sự quan tâm tạo điều kiện của tỉnh, thị xã việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó có tổ chức Hội thi nói giỏi tiếng Anh các cấp học, thị xã đã khẳng định hướng đi đúng đắn của ngành GD&ĐT thị xã trong việc cụ thể hóa thực hiện Đề án dạy và học Ngoại ngữ, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT của thị xã nói riêng và của tỉnh nói chung.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THI: