Friday, 10/04/2020 - 19:01|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Từ Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ tổng kết và ra trường cho trẻ lớp mẫu giáo 5 tuổi tại trường mầm non

Khi tiếng ve râm ran báo hiệu mùa hè đến, đâu đó trong các ngôi trường mầm non vang lên những câu hát “Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu mi-sa nhé, tạm biệt thỏ trắng xinh xinh, mai em vào lớp Một rồi, nhớ lắm quên sao được, trường mầm non thân yêu…” Ấy là lúc các bạn nhỏ ở những lớp mẫu giáo 5 tuổi sắp phải chia tay với ngôi trường mầm non thân yêu của mình để chuẩn bị bước vào lớp 1 Tiểu học rồi đấy.

Để ghi lại dấu ấn quan trọng này với các bé, giáo dục sự tri ân với thầy cô từ tấm bé cho trẻ cũng như tuyên truyền trong xã hội về sự quan tâm của cả cộng đồng với sự nghiệp giáo dục thế hệ mầm non tương lai của đất nước, nhiều cơ sở GDMN đã tổ chức rất tốt lễ ra trường cho trẻ lớp mẫu giáo 5 tuổi.

Các trường có thể lựa chọn hoặc tích hợp một số nội dung trong buổi lễ tổ chức ra trường cho các bé lớp 5 tuổi. Chẳng hạn như có thể kết hợp với lễ tổng kết năm học, đón Tết Thiếu nhi 1-6,…

Trong đó, Hiệu trưởng nhà trường cần chuẩn bị: lời phát biểu khen ngợi các bé đã có nhiều cố gắng trong những năm học ở trường; dặn dò các bé biết giữ gìn sức khoẻ, ăn ngủ đúng giờ, ngoan ngoãn vâng lời ông bà, cha mẹ... chuẩn bị chương trình văn nghệ của cô và trẻ; lời phát biểu của một bé đại diện cho các bé 5 tuổi toàn trường.
Những trường có điều kiện thuận lợi, có thể sắm vài ba chục bộ quần áo cử nhân nhí dùng được nhiều năm, để bé 5 tuổi các lớp thay nhau lên chụp ảnh lưu niệm ngộ nghĩnh và đẹp mắt.

Nhà trường nên chủ động kế hoạch tổ chức lễ ra trường cho các bé, thông báo trước với Hội phụ huynh, cha mẹ bé để cùng phối hợp chuẩn bị (điều kiện cơ sở vật chất, nội dung...), hoặc có thể sắp xếp được thời gian thì cùng đến chung vui với cô trò trước giờ đón bé về.

 Các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức tốt lễ ra trường cho các bé lớp mẫu giáo 5 tuổi sẽ góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết và kỹ năng tổ chức hoạt động lễ hội cho trẻ mầm non của cán bộ giáo viên; tạo sân chơi cho các con niềm vui, phấn khởi trong ngày tổng kết năm học và luôn nhớ về những kỷ niệm đẹp trong suốt thời gian học tập tại mái trường mầm non thân yêu; tạo cơ hội cho trẻ được tham gia các hoạt động, thể hiện tinh thần đoàn kết giao lưu giữa các khối tuổi và mạnh dạn, tự tin trước tập thể; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới phụ huynh, cộng đồng nhằm huy động sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình, xã hội cùng chăm lo giáo dục trẻ phát triển toàn diện.


Lễ ra trường cho các bé lớp mẫu giáo 5 tuổi chắc hẳn sẽ là dấu mốc quan trọng để các con luôn nhớ mãi về mái trường mầm non thân yêu. Nơi đó, có các cô giáo như người mẹ hiền chăm sóc con hàng ngày, dạy con bao điều hay, bên con từ sớm đến chiều với những giờ hoạt động chung, những giờ vui chơi tập thể hay những giờ hoạt động ngoài trời cùng cả lớp khám phá, trải nghiệm những sự vật, hiện tượng xung quanh... Cha mẹ trẻ và cộng đồng thêm cảm ơn các cô giáo mầm non, người làm công tác chăm sóc, giáo dục đã tạo nền tảng cho các cháu tự tin vững bước vào môi trường mới để khẳng định mình. Mái trường mầm non thân yêu luôn mong các con tự tin bước vào lớp một, luôn là niềm tự hào của thầy cô và ba mẹ đấy nhé./.

 

Tác giả: CNTT

Nguồn: pgdtuson.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết