Monday, 14/10/2019 - 03:51|

Bước đi đầu tiên trong chỉ đạo "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm"

Ngày 10/4/2017 Phòng GD&ĐT Từ Sơn tổ chức Hội nghị chuyên môn trao đổi, đánh giá kết quả thực hiện áp dụng Bộ Tiêu chí theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Thành phần Hội nghị: Trực tiếp chỉ đạo Hộị nghị là đồng chí Nguyễn Thị Thủy-chuyên viên phòng, đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT; các đồng chí chuyên viên phụ trách chuyên môn cấp học mầm non; Phó Hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn các trường mầm non trong thị xã.

Hội nghị đã trao đổi những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện và đánh giá việc rà soát mức độ đã thực hiện theo tiêu chí của Bộ Tiêu chí thực hành áp dụng quan điểm giáo dục LTLTT (Lấy trẻ làm trung tâm) trong trường mầm non bao gồm 6 nội dung, 56 tiêu chí và 145 chỉ số. Đặc biệt đi sâu vào việc rút kinh nghiệm, chia sẻ việc thực hiện Tiêu chí thực hành áp dụng quan điểm giáo dục LTLTT trong xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục tại trường mầm non.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy-chuyên viên phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện các Tiêu chí theo dự kiến kế hoạch thực hiện của từng giáo viên-từng đơn vị, đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị cần nghiêm túc trong việc xem xét kết quả thực hiện Tiêu chí sau khoảng thời gian cụ thể, đồng thời có kế hoạch tổ chức rút kinh nghiệm trong đơn vị và toàn cấp học vào tháng 12/2017.

Thành công của Hội nghị là bước đi đầu tiên trong việc chỉ đạo "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" của cấp học mầm non thị xã Từ Sơn.