Friday, 10/04/2020 - 18:06|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Từ Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIẾNG TRỐNG NGÀY KHAI TRƯỜNG.

Tiếng trống khai trường - âm thanh dẫn tôi ngược thời gian trở về với những ngày đầu tiên tới lớp. … Cũng không còn nhớ tự bao giờ và đã bao lần tôi được nghe tiếng trống trường, nhưng âm vang tiếng trống của ngày khai trường luôn đọng lại trong tôi một cảm xúc khó quên. Và chắc hẳn đối với mỗi học sinh, ai cũng đều có những cảm nhận riêng, dấu ấn riêng về thời khắc thả tâm hồn mình theo tiếng trống.

Vậy là mùa hè trôi qua thật nhanh, Thu sang cũng chính là thời gian báo hiệu một năm học mới sắp bắt đầu. Thời khắc tiếng trống khai trường vang lên đang đến thật gần với Trường Tiểu học Đình Bảng 2. Tôi đếm từng nhịp thời gian, chờ đợi từng khoảnh khắc để được nghe tiếng trống tựu trường - âm thanh gợi nhớ biết bao kỉ niệm của tuổi học trò tinh nghịch, ngây thơ, vô tư, trong sáng.

Đến hẹn lại lên, hằng năm cứ đến ngày 5/9, thầy trò chúng tôi lại được thả hồn mình theo tiếng trống giòn giã - tiếng trống trường vang xa - âm thanh đã đi vào trái tim của của mỗi học trò, mỗi người giáo viên như những điều bình dị trong cuộc sống. Chúng tôi tạm biệt những ngày hè thỏa thích đi dã ngoại, du lịch, vui chơi bên gia đình… để đến trường - ngôi nhà thứ hai của mỗi CĐV, nhân viên, giáo viên và học sinh.

Vẫn hồi trống ngày nào nhưng âm thanh ấy không chỉ mở ra một năm học mới, gợi nhớ những kỉ niệm xưa, mà âm thanh ấy cũng gắn bó theo suốt cuộc đời mỗi giáo viên chúng tôi.

Tia nắng dịu dàng ấm áp của mùa thu đang đến, thời khắc khai trường gieo vào lòng mỗi học sinh, mỗi nhà giáo chúng tôi những niềm tin và hi vọng về một năm học mới với nhiều thành công.

 


Tác giả: CNTT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết